Lịch công tác tuần phòng văn hóa thông tin Quảng Điền
Thống kê truy cập

Đang trực tuyến: 6

Hôm nay: 68

Tuần này: 0

Tháng này: 7512

Tổng lượt truy cập: 335772

HƯỞNG ỨNG NGÀY GIA ĐÌNH VIỆT NAM (28/6)   ***  

Lễ hội "Sóng nước Tam Giang" năm 2012
Năm 2012, UBND huyện Quảng Điền tiếp tục tổ chức lễ hội “Sóng nước Tam Giang” lần thứ hai vào 2 ngày 18 và 19 tháng 5 năm 2012. Lễ hội này sẽ được tổ chức theo định kỳ 2 năm một lần.

              Đây là một hoạt động văn hoá lớn được tổ chức nhằm chào mừng kỷ niệm 122 năm, ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu; đặc biệt làm phong phú thêm chương trình lễ hội Festival Huế năm 2012, và đây cũng là một hoạt động nằm trong chuỗi các hoạt động của Năm du lịch Quốc gia các tỉnh Bắc Trung Bộ - Huế 2012 do tỉnh Thừa Thiên Huế đăng cai tổ chức.

     Một tiết mục của lễ hội "Sóng nước Tam Giang" năm 2010

              

              Không gian chính của lễ hội vẫn là phá Tam Giang thơ mộng, với nhiều hoạt động cộng đồng được tổ chức phong phú. Đặc biệt, điểm nhấn trong chương trình lễ hội năm nay được Ban tổ chức chú trọng là tái hiện Lễ tế Bà Tơ - một lễ hội truyền thống của cư dân vùng sông nước Quảng Điền được tổ chức để tưởng nhớ người phụ nữ họ Trần ở làng Bác Vọng, đã có công cứu chúa Nguyễn thoát nguy trong một lần vượt phá Tam Giang… Lễ tế Bà Tơ được tổ chức ngay tại bến đò Quai Vạc bên sông Bồ, cạnh ngôi Miếu Bà Tơ ở làng Bác Vọng Đông, xã Quảng Phú. Sau phần tế lễ là quãng diễn tái hiện hình ảnh Bà Tơ cùng bà con nhân dân đi khai phá vùng đầm phá và đua thuyền trên sông Bồ ngay tại khu vực tổ chức lễ tế.

            Các hoạt động tại lễ hội “Sóng nước Tam Giang” năm 2012 tại Quảng Điền hứa hẹn sẽ đem đến nhiều điều thú vị cho du khách.

Các bài khác
Đăng nhập hệ thống
SÓNG NƯỚC TAM GIANG 2014
hoạt động các tổ chức đoàn thể
tuyên truyền cải cách hành chính
Cải cách thủ tục hành chính công
Tập san 2016
Lịch sử Quảng Điền
Các điểm đến du lịch Quảng Điền
Trang Thơ Quảng Điền
giấy mời qua mạng
Loading the player ...

Phần mềm quản lý hồ sơ công việc
UBND huyện Quảng Điền
Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Thừa Thiên Huế
UBND tỉnh Thừa Thiên Huế
Tỉnh ủy Thừa Thiên Huế
Liên hệ gửi bài
Liên hệ - Góp ý