Lịch công tác tuần phòng văn hóa thông tin Quảng Điền
Thống kê truy cập

Đang trực tuyến: 7

Hôm nay: 72

Tuần này: 0

Tháng này: 7516

Tổng lượt truy cập: 335780

HƯỞNG ỨNG NGÀY GIA ĐÌNH VIỆT NAM (28/6)   ***  

Sở VHTTDL Thừa Thiên Huế sơ kết 5 năm thực hiện Luật Phòng, chống bạo lực gia đình
Sáng ngày 22/10, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tổ chức Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Luật phòng, chống bạo lực gia đình (PCBLGĐ) trên địa bàn toàn tỉnh.
Từ khi Luật PCBLGĐ có hiệu lực thi hành đến nay (2008 - 2013), công tác PCBLGĐ đã được triển khai đồng bộ từ tỉnh đến cơ sở và nhận được sự hưởng ứng tích cực của các cấp, ngành, đoàn thể và các tầng lớp nhân dân. Luật đã phát huy được vai trò, trách nhiệm của của toàn xã hội, nhất là vai trò cá nhân, gia đình, các tổ chức cơ sở địa phương như làng, thôn, bản, tổ dân phố trong việc kết hợp và thực hiện đồng bộ nhiều biện pháp PCBLGĐ, lấy phòng ngừa là chính.
Với vai trò là cơ quan quản lý nhà nước về gia đình, trong 5 năm qua, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tham mưu cho UBND tỉnh ban hành các văn bản, chương trình kế hoạch trên lĩnh vực gia đình, đặc biệt là công tác PCBLGĐ; đẩy mạnh công tác tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức của các cấp, các ngành và mọi tầng lớp nhân dân về công tác PCBLGĐ dưới nhiều hình thức, như: Phối hợp tổ chức các hội thi, hội diễn tìm hiểu về Luật PCBLGĐ; tuyên truyền miệng, phổ biến và giáo dục pháp luật, phát tờ rơi, treo băng rôn, khẩu hiệu...
Đến nay trên địa bàn toàn tỉnh có 40 mô hình PCBLGĐ chiếm tỉ lệ 26,3% xã, phường, thị trấn; 288 CLB gia đình phát triển bền vững, các câu lạc bộ duy trì sinh hoạt từ 01 đến 02 tháng một lần. Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh đã thành lập được 287 địa chỉ tin cậy, 01 Trung tâm hỗ trợ nạn nhân bị bạo lực gia đình; 95 CLB phòng chống bạo lực gia đình ở 95 xã, 95 thôn điểm, thu hút trên 3000 cặp vợ chồng tham dự. Ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch cũng đã xây dựng được 580 địa chỉ tin cậy tại cộng đồng đang hoạt động và đã hỗ trợ được 254 nạn nhân bạo lực gia đình từ năm 2010 đến năm 2013. Trong 5 năm qua, tỉnh Thừa Thiên Huế cũng đã xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm Luật PCBLGĐ, đưa ra tòa xét xử 65 vụ; xử phạt hành chính 86 vụ; xử dụng các biện pháp cấm tiếp xúc 25 vụ; xử hình sự 23 vụ; góp ý phê bình cộng đồng: 699 vụ; các phương pháp giáo dục khác là 61 vụ.
Tại hội nghị, các đại biểu cũng đã tập trung thảo luận chỉ ra những nguyên nhân dẫn đến tình trạng BLGĐ gia tăng hiện nay, đồng thời đề xuất các nhóm giải pháp nhằm tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về bình đẳng giới; góp phần giảm thiểu các hành vi bạo lực gia đình trong giai đoạn tiếp theo.
Các bài khác
Đăng nhập hệ thống
SÓNG NƯỚC TAM GIANG 2014
hoạt động các tổ chức đoàn thể
tuyên truyền cải cách hành chính
Cải cách thủ tục hành chính công
Tập san 2016
Lịch sử Quảng Điền
Các điểm đến du lịch Quảng Điền
Trang Thơ Quảng Điền
giấy mời qua mạng
Loading the player ...

Phần mềm quản lý hồ sơ công việc
UBND huyện Quảng Điền
Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Thừa Thiên Huế
UBND tỉnh Thừa Thiên Huế
Tỉnh ủy Thừa Thiên Huế
Liên hệ gửi bài
Liên hệ - Góp ý