TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG VĂN HÓA THÔNG TIN HUYỆN QUẢNG ĐIỀN
Lịch công tác tuần phòng văn hóa thông tin Quảng Điền
Thống kê truy cập

Đang trực tuyến: 5

Hôm nay: 0

Tuần này: 504

Tháng này: 5093

Tổng lượt truy cập: 327860

HƯỞNG ỨNG NGÀY GIA ĐÌNH VIỆT NAM (28/6)   ***  

Quảng Điền tổ chức Hội nghị tổng kết 15 năm thực hiện Nghị quyết Trung ương 5 khóa VIII về ''xây dựng nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc''
Sáng ngày 07/3/2013, Huyện ủy Quảng Điền đã tổ chức Hội nghị tổng kết 15 năm thực hiện Nghị quyết Trung ương 5 khóa VIII về "xây dựng nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc".

           Tham dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Trần Thanh Bình, Phó Bí thư thường trực tỉnh ủy, cùng các đồng chí trong Ban TV tỉnh ủy, đại diện lãnh đạo các Ban, Văn phòng tỉnh ủy. Về phía huyện có đông đủ các đồng chí trong Ban TV huyện ủy, thường trực HĐND, UBND, UBMTTQVN huyện; các đồng chí Huyện ủy viên, Bí thư các chi, đảng bộ; thủ trưởng các cơ quan, ban ngành, đoàn thể; Chủ tịch, Phó chủ tịch Văn xã của 11 xã, thị trấn.

           Qua 15 năm thực hiện Nghị quyết, mặc dù có những biến động phức tạp của tình hình trong nước và thế giới, những tác động của mặt trái cơ chế thị trường, song tư tưởng, đạo đức, lối sống của đảng viên, cán bộ và nhân dân trên địa bàn huyện được giữ vững. Truyền thống yêu nước, yêu quê hương, truyền thống đấu tranh cách mạng, bản sắc văn hóa luôn được giữ gìn và phát huy. Kinh tế, văn hóa-xã hội của huyện từng bước khởi sắc; diện mạo đô thị, nông thôn ngày càng phát triển. Công tác bảo tồn, giữ gìn các di sản văn hóa vật thể trên địa bàn huyện được quan tâm đầu tư có chất lượng. Công tác phát huy các giá trị văn hóa được chú trọng...đã góp phần giáo dục truyền thống, tạo môi trường văn hóa lành mạnh cho nhu cầu hưởng thụ của nhân dân. Các lễ hội truyền thống của nhân dân và lễ hội mới "Sóng nước Tam Giang" đã làm phong phú, đa dạng thêm bản sắc văn hóa của địa phương, văn hóa dân tộc; hoạt động giáo dục đào tạo, khoa học công nghệ có nhiều chuyển biến tích cực, thực hiện tốt công tác vệ sinh môi trường và xây dựng nông thôn mới. Các thiết chế văn hóa cơ sở không ngừng được đầu tư, tôn tạo và phát huy tốt chức năng. Những kết quả đạt được sau 15 năm thực hiện nghị quyết Trung ương 5 khóa VIII trên địa bàn huyện là cơ bản. Có thể khẳng định những thành tựu trong lĩnh vực văn hóa đã góp phần thúc đẩy kinh tế xã hội huyện nhà phát triển, đời sống của nhân dân ngày càng được nâng cao.

Bên cạnh những kết quả đạt được thì trong quá trình thực hiện Nghị quyết vẫn còn một số hạn chế nhất định, đó là ý thức văn hóa của một bộ phận cán bộ, đảng viên, nhân dân chưa cao, vẫn còn các biểu hiện thờ ơ, mất cảnh giác, ý thức chấp hành pháp luật hạn chế. Chất lượng phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa" chưa thật sự đi vào chiều sâu, thiếu bền vững; việc thực hiện chỉ thị 27 của Bộ Chính trị về việc cưới, việc tang, lễ hội chưa nghiêm túc, còn lãng phí về thời gian và tiền bạc...

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Trần Thanh Bình, Phó Bí thư thưởng trực huyện ủy đã biểu dương những kết quả mà Đảng bộ và nhân dân huyện Quảng Điền đạt được trong 15 năm qua, những tồn tại hạn chế cần khắc phục; đồng thời đồng chí cũng đã đề nghị địa phương cần triển khai thực hiện 6 nhiệm vụ lớn trong thời gian đến để tiếp tục đưa nghị quyết Trung ương 5 khóa VIII đi vào đời sống.

Hội nghị cũng đã dành nhiều thời gian để các đại biểu tham gia thảo luận, bàn bạc thống nhất những nhiệm vụ, giái pháp chủ yếu để tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Trung ương 5 kháo VIII trên địa bàn huyện.

Tại hội nghị, Ban thường vụ Huyện ủy đã khen thưởng cho 6 tập thể và 8 cá nhân đã đóng góp nhiều thành tích xuất sắc trong quá trình triển khai thực hiện Nghị quyết Trung ương 5 khóa VIII ở địa phương, đơn vị.

 

Dưới đây là một số hình ảnh tại Hội nghị tổng kết Nghị quyết Trung ương 5 khóa VIII:

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Các bài khác
Đăng nhập hệ thống
SÓNG NƯỚC TAM GIANG 2014
hoạt động các tổ chức đoàn thể
tuyên truyền cải cách hành chính
Cải cách thủ tục hành chính công
Tập san 2016
Lịch sử Quảng Điền
Các điểm đến du lịch Quảng Điền
Trang Thơ Quảng Điền
giấy mời qua mạng
Loading the player ...

Phần mềm quản lý hồ sơ công việc
UBND huyện Quảng Điền
Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Thừa Thiên Huế
UBND tỉnh Thừa Thiên Huế
Tỉnh ủy Thừa Thiên Huế
Liên hệ gửi bài
Liên hệ - Góp ý