Lịch công tác tuần phòng văn hóa thông tin Quảng Điền
Thống kê truy cập

Đang trực tuyến: 4

Hôm nay: 71

Tuần này: 0

Tháng này: 7515

Tổng lượt truy cập: 335774

HƯỞNG ỨNG NGÀY GIA ĐÌNH VIỆT NAM (28/6)   ***  

Sinh hoạt câu lạc bộ gia đình phát triển bền vững
Tối 10 tháng 7 năm 2018, tại Nhà văn hóa tổ dân phố Thạch Bình, câu lạc bộ gia đình phát triển bền vững tổ dân phố Thạch Bình tổ chức sinh hoạt 6 tháng đầu năm. Tham dự buổi sinh hoạt có Ông Trần Công Trực, Phó Trưởng phòng Văn hóa và Thông tin, Ông Hồ Văn Viên , Bí thư tổ dân phố, Ông Bùi Bỉnh tổ trưởng tổ dân phố, Ông Trương Minh Đại chủ nhiệm Câu lạc bộ và đặc biệt sự có mặt của hơn 20 thành viên trong câu lạc bộ.

Câu lạc bộ “Gia đình phát triển bền vững” tổ dân phố Thạch Bình được triển khai thí điểm thành lập năm 2012 là tiền thân của Câu lạc bộ Bình đẳng giới, dưới sự tài trợ của chương trình NAP đã đi vào hoạt động từ năm 2007. Năm 2018, dưới sự hướng dẫn của Phòng Văn hóa và Thông tin, UBND thị trấn Sịa, Câu lạc bộ đã kiện toàn Ban chủ nhiệm và kết nạp thêm nhiều hội viên mới, hiện nay có 27 hội viên tham gia trong câu lạc bộ. Trong buổi sinh hoạt lần này, các nội dung về luật phòng, chống bạo lực gia đình, luật bình đẳng giới được truyền tải đến các hội viên một cách đầy đủ, đồng thời nhiều hội viên cũng tham gia một số ý kiến như: Ông Trần Truồi hội viên câu lạc bộ cho rằng hòa giải bạo lực gia đình là rất khó cho hội viên chúng tôi, bởi vì khi có trường hợp bạo lực gia đình là chúng tôi đến hòa giải ngay, gặp người không hiểu chuyện nói đây là vấn đề của gia đình họ, họ không cần ai phải giải quyết giúp. Nhưng với tinh thần trách nhiệm, chúng tôi làm hết sức vì tập thể vì câu lạc bộ. Do vậy, trong thời gian đến cũng rất mong sự phối hợp của nhiều đoàn thể trong thôn cùng hội viên chúng tôi hoàn thành công việc .Ông Hồ Văn Viên cho rằng nên làm phong phú thêm nội dung sinh hoạt của câu bộ, ví dụ như: trong các buổi sinh hoạt nên trích yếu một nội dung quan trọng trong luật bình đẳng, luật phòng, chống bạo lực gia đình, luật hôn nhân và gia đình hay vấn đề mang tính thời sự để các hội viên chúng tôi kịp thời nắm bắt thông tin truyền tải đến các hộ gia đình. Bà Nguyễn Thị Hương thư ký Ban chủ nhiệm ý kiến: các anh chị trong câu lạc bộ nên chú ý việc hòa giải các vụ bạo lực trong gia đình không phải khi nào vợ chồng có đánh đập mới đến hòa giải không đúng vì bạo lực có 4 hình thức: tinh thần, thân thể, tình dục, kinh tế, vì vậy trong thời gian đến đề nghị các anh chị trong hội viên phát huy năng lực tinh thần trách nhiệm hơn trong công việc.

Sau khi các hội viên thảo luận, Ban chủ nhiệm kết luận sẽ lắng nghe và tiếp thu ý kiến của các hội viên. Đồng thời, thông qua buổi sinh hoạt lần này, Ban chủ nhiệm tiếp tục phân công rải rác các hội viên trong câu lạc  bộ từ xóm 1 đến xóm 8 để làm nhiệm vụ hòa giải các vụ bạo lực gia đình. Trường hợp không giải không thành công thì báo lên Ban chủ nhiệm để mời lên làm việc và có biên bản cam kết.          

Đến dự buổi sinh hoạt lần này, Phòng Văn hóa và Thông tin đã cung cấp tài liệu sinh hoạt và hỗ trợ kinh phí cho câu lạc bộ hoạt động.

                                                                             Lê Thị Hiền

 

Các bài khác
Đăng nhập hệ thống
SÓNG NƯỚC TAM GIANG 2014
hoạt động các tổ chức đoàn thể
tuyên truyền cải cách hành chính
Cải cách thủ tục hành chính công
Tập san 2016
Lịch sử Quảng Điền
Các điểm đến du lịch Quảng Điền
Trang Thơ Quảng Điền
giấy mời qua mạng
Loading the player ...

Phần mềm quản lý hồ sơ công việc
UBND huyện Quảng Điền
Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Thừa Thiên Huế
UBND tỉnh Thừa Thiên Huế
Tỉnh ủy Thừa Thiên Huế
Liên hệ gửi bài
Liên hệ - Góp ý