TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG VĂN HÓA THÔNG TIN HUYỆN QUẢNG ĐIỀN
Lịch công tác tuần phòng văn hóa thông tin Quảng Điền
Thống kê truy cập

Đang trực tuyến: 3

Hôm nay: 171

Tuần này: 494

Tháng này: 5083

Tổng lượt truy cập: 327847

HƯỞNG ỨNG NGÀY GIA ĐÌNH VIỆT NAM (28/6)   ***  

Quảng Điền đẩy mạnh công tác phòng, chống đuối nước vào dịp hè
Quảng Điền là địa phương có diện tích mặt nước phá Tam Giang lớn nhất tỉnh Thừa Thiên Huế và hệ thống sông, ao, hồ các trằm, bàu... phân bố khá dày đặc. Ngoài ra, với hơn 12km bờ biển chạy dọc qua hai xã Quảng Công và xã Quảng Ngạn với nhiều bãi tắm đẹp, là thế mạnh để địa phương phát triển hoạt động du lịch. Tuy nhiên, những địa điểm này lại tiềm ẩn nguy cơ xảy ra các tai nạn đuối rất cao. Chính vì vậy, việc phòng ngừa tai nạn đuối nước và triển khai công tác cứu hộ, cứu đuối nhằm đảm bảo an toàn tính mạng cho người dân và du khách luôn được địa phương quan tâm thực hiện.

            Để chủ động trong việc phòng, tránh và hạn chế tai nạn đuối nước xảy ra, đặc biệt vào dịp hè, UBND huyện Quảng Điền đã ban hành công văn chỉ đạo các địa phương tăng cường công tác phòng chống đuối nước, lồng ghép các hoạt động đuối nước vào Tháng hành động vì trẻ em năm 2018, đẩy mạnh công tác tuyên truyền bằng nhiều hình thức để nâng cao nhận thức, tinh thần cảnh giác cho người dân. Đồng thời, đã thành lập đoàn kiểm tra công tác cảnh báo và tình hình cứu hộ, cứu đuối tại các xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Qua quá trình kiểm tra cho thấy, đa số các địa phương đã chủ động và tích cực trong công tác phòng chống đuối nước, trong thời gian các trường học sắp tổng kết, các xã, thị trấn đã có công văn chỉ đạo các trường học phối hợp với Hội cha mẹ học sinh đẩy mạnh các hoạt động tuyên tuyền, phổ biến những kiến thức cơ bản về phòng, tránh đuối nước cho các em học sinh, đồng thời nhắc nhở các em không được tự ý tụ tập để tắm, bơi lội tại các ao, hồ, sông… Ngoài ra đã củng cố, kiện toàn loại Ban chỉ đạo cấp xã, thị trấn, thành được 22 Tổ tự quản, Tổ xung kích cứu hộ, cứu nạn ở các thôn, đã khảo sát và cắm 33 biển cảnh báo tại các điểm có nguy cơ xảy ra đuối nước cao và dựng 01 chòi canh tại bãi biển Tân Mỹ, xã Quảng Ngạn. Bên cạnh đó, các xã, thị trấn đã chỉ đạo các Trạm y tế triển khai lồng ghép các hoạt động truyền thông, tập huấn nâng cao năng lực sơ cấp cứu cho đội ngũ cộng tác viên y tế của các thôn, tổ dân phố để chủ động trong công tác sơ cấp cứu khi có tại nạn đuối nước xảy ra.

                    Với những giải pháp hết sức tích cực và chủ động của chính quyền các cấp trong công tác phòng, chống tai nạn đuối nước sẽ góp phần hạn chế những tai nạn đáng tiếc xảy ra, đặc biệt là các em học sinh, trẻ nhỏ khi tham gia tắm, bơi lội tại các bãi biển, sông, hồ trên địa bàn huyện Quảng Điền.

 

                                                                                                                                             Thanh Loan

Các bài khác
Đăng nhập hệ thống
SÓNG NƯỚC TAM GIANG 2014
hoạt động các tổ chức đoàn thể
tuyên truyền cải cách hành chính
Cải cách thủ tục hành chính công
Tập san 2016
Lịch sử Quảng Điền
Các điểm đến du lịch Quảng Điền
Trang Thơ Quảng Điền
giấy mời qua mạng
Loading the player ...

Phần mềm quản lý hồ sơ công việc
UBND huyện Quảng Điền
Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Thừa Thiên Huế
UBND tỉnh Thừa Thiên Huế
Tỉnh ủy Thừa Thiên Huế
Liên hệ gửi bài
Liên hệ - Góp ý