Lịch công tác tuần phòng văn hóa thông tin Quảng Điền
Thống kê truy cập

Đang trực tuyến: 3

Hôm nay: 1

Tuần này: 0

Tháng này: 3451

Tổng lượt truy cập: 317773

HƯỞNG ỨNG NGÀY GIA ĐÌNH VIỆT NAM (28/6)   ***  

Ngày Quốc tế Bảo tàng năm 2017
Từ năm 1977 cho đến nay, ngày 18/5 được Hội đồng Bảo tàng quốc tế (ICOM) lấy làm ngày Quốc tế Bảo tàng, ngày của cộng đồng Bảo tàng trên toàn thế giới. Năm nay, với chủ đề “ Bảo tàng và Lịch sử: Chia sẽ những câu chuyện chưa kể tại bảo tàng”.

      Với chủ đề này, Hiệp hội Bảo tàng Quốc tế (ICOM) mong muốn tất cả các bảo tàng cùng hướng tới việc khuyến khích khách tham quan chia sẽ những ký ức cá nhân của mình tại bảo tàng, cùng góp phần bổ sung và hoàn thiện lịch sử của đất nước. Lịch sử là một công cụ rất quan trọng để giúp xác định bản sắc của một dân tộc và mỗi chúng ta đều có sự nhìn nhận về bản sắc của chính mình qua mỗi sự kiện lịch sử quan trọng của dân tộc. Các sưu tập bảo tàng thường phản ánh ký ức và gợi nhớ tới những câu chuyện lịch sử. Chính vì vậy, chủ đề của Ngày quốc tế bảo tàng năm nay khuyến khích các bảo tàng tăng cường vai trò của mình như là nơi chia sẽ các mối quan hệ hòa bình giữa con người với con người, khuyến khích khách tham quan chia sẽ và học hỏi từ những câu chuyện lịch sử và cùng nhau hướng tới tương lai trong sự hòa giải và chia sẽ.

     Hưởng ứng Ngày Quốc tế Bảo tàng của ICOM năm 2017, Phòng Văn hóa và Thông tin tiếp tục phối hợp với Ban quản lý các di tích trên địa bàn huyện hướng dẫn và tạo mọi điều kiện thuận lợi để cho du khách đến tham quan, tìm hiểu về lịch sử các di tích trên địa bàn huyện như: Khu lưu niệm Đại tướng Nguyễn Chí Thanh, Mộ-Miếu Đặng Hữu Phổ, Miếu thờ Nguyễn Hữu Dật, Địa điểm Hội nghị Nam Dương...

                                             Lê Thị Hiền

Các bài khác
Đăng nhập hệ thống
SÓNG NƯỚC TAM GIANG 2014
hoạt động các tổ chức đoàn thể
tuyên truyền cải cách hành chính
Cải cách thủ tục hành chính công
Tập san 2016
Lịch sử Quảng Điền
Các điểm đến du lịch Quảng Điền
Trang Thơ Quảng Điền
giấy mời qua mạng
Loading the player ...

Phần mềm quản lý hồ sơ công việc
UBND huyện Quảng Điền
Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Thừa Thiên Huế
UBND tỉnh Thừa Thiên Huế
Tỉnh ủy Thừa Thiên Huế
Liên hệ gửi bài
Liên hệ - Góp ý