Lịch công tác tuần phòng văn hóa thông tin Quảng Điền
Thống kê truy cập

Đang trực tuyến: 4

Hôm nay: 68

Tuần này: 0

Tháng này: 7512

Tổng lượt truy cập: 335772

HƯỞNG ỨNG NGÀY GIA ĐÌNH VIỆT NAM (28/6)   ***  

HỘI NGHỊ TẬP HUẤN PHỔ BIẾN PHÁP LUẬT VỀ GIA ĐÌNH VÀ PHÒNG, CHỐNG BẠO LỰC GIA ĐÌNH NĂM 2017
Hưởng ứng “Tháng hành động quốc gia phòng, chống bạo lực gia đình” và kỷ niệm “Ngày Gia đình Việt Nam” (28/6). Thực hiện ý kiến chỉ đạo của UBND huyện, sáng ngày 21 tháng 6 năm 2017 tại Nhà Văn hóa huyện, Phòng Văn hóa và Thông tin huyện Quảng Điền phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức Hội nghị tập huấn, phổ biến kiến thức pháp luật về gia đình và phòng, chống bạo lực gia đình năm 2017

Đến tham dự lớp tập huấn có Bà Ngô Phương Anh-Ủy viên Thường vụ, Trưởng Ban Giáo dục xã hội - Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Thừa Thiên Huế, Ông Nguyễn Ánh Cầu-HUV-Trưởng phòng Văn hóa và Thông tin và đông đủ các học viên đại diện lãnh đạo, công chức văn hóa xã hội các xã, thị trấn, Trưởng thôn, tổ trưởng tổ dân phố, chi hội phụ nữ, chủ nhiệm các câu lạc bộ gia đình phát triển bền vững của 98 thôn, tổ dân phố trên địa bàn.

Tại Hội nghị, các học viên đã được nghe Bà Ngô Phương Anh- Trưởng Ban Giáo dục xã hội - Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Thừa Thiên Huế trực tiếp truyền đạt nội dung và các kiến thức pháp luật liên quan đến gia đình và phòng, chống bạo lực gia đình như: các hình thức bạo lực gia đình, trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân, cộng đồng trong việc phòng, chống bạo lực gia đình, các văn bản quy định xử phạt vi phạm hành chính về phòng, chống bạo lực gia đình; hướng dẫn các kỹ năng, hình thức sinh hoạt cho các mô hình phòng, chống bạo lực gia đình. Đồng thời, tại Hội nghị, Ông Nguyễn Ánh Cầu-Trưởng phòng Văn hóa và Thông tin trực tiếp truyền đạt các quy trình, hướng dẫn trình tự thủ tục đăng ký xây dựng Gia đình văn hóa cho các đại biểu.

Thông qua lớp tập huấn lần này, các học viên đã được trang bị thêm nhiều kiến thức, đặc biệt giúp cho các cán bộ từ huyện đến các xã, thị trấn, thôn, tổ dân phố hiểu rõ hơn về vị trí, vai trò quan trọng của gia đình trong giai đoạn hiện nay, từ đó cán bộ các cấp sẽ tham mưu tích cực hơn nữa những giải pháp để nâng cao chất lượng hiệu quả hoạt động công tác gia đình và phòng, chống bạo lực gia đình trong thời gian tới.

Ngoài ra, trong thời gian này, hưởng ứng Ngày Gia đình Việt Nam 28/6, Phòng Văn hóa và Thông tin đã tham mưu cho UBND huyện thành lập Đoàn vận động viên tham dự Hội thi Gia đình Thể thao năm 2017 do Sở Văn hóa và Thể thao tổ chức. Đây là hoạt động có ý nghĩa nhằm đưa phong trào thể thao huyện nhà phát triển.

                                               Lê Thị Hiền

Các bài khác
Đăng nhập hệ thống
SÓNG NƯỚC TAM GIANG 2014
hoạt động các tổ chức đoàn thể
tuyên truyền cải cách hành chính
Cải cách thủ tục hành chính công
Tập san 2016
Lịch sử Quảng Điền
Các điểm đến du lịch Quảng Điền
Trang Thơ Quảng Điền
giấy mời qua mạng
Loading the player ...

Phần mềm quản lý hồ sơ công việc
UBND huyện Quảng Điền
Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Thừa Thiên Huế
UBND tỉnh Thừa Thiên Huế
Tỉnh ủy Thừa Thiên Huế
Liên hệ gửi bài
Liên hệ - Góp ý