Lịch công tác tuần phòng văn hóa thông tin Quảng Điền
Thống kê truy cập

Đang trực tuyến: 7

Hôm nay: 234

Tuần này: 1154

Tháng này: 6690

Tổng lượt truy cập: 335139

HƯỞNG ỨNG NGÀY GIA ĐÌNH VIỆT NAM (28/6)   ***  

Hội thảo toàn cảnh CNTT-TT Việt Nam 2013
Ngày 20/09/2013, tại Trung tâm Hội nghị thuộc Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh, đã diễn ra Hội thảo toàn cảnh CNTT-TT Việt Nam năm 2013. Đây là hội thảo thường niên lần thứ 18 do Hội Tin học TP.HCM (HCA) chủ trì tổ chức cùng Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Khoa học và Công nghệ TP.HCM, được sự bảo trợ của Bộ Thông tin và truyền thông và Ủy ban nhân dân TP.HCM. Bộ trưởng Bộ Thông tin và truyền thông Nguyễn Bắc Son đã gửi thư chào mừng đến Hội thảo.

       Tham dự hội thảo có ông Nguyễn Minh Hồng - Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông; ông Lê Thái Hỷ - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM; ông  Phan Minh Tân - Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ TP.HCM; ông Chu Tiến Dũng - Chủ tịch Hội tin học TP.HCM cùng đại diện các cơ quan, ban ngành trong lĩnh vực CNTT-TT trên cả nước.

      Với sự phát triển nhanh của các công nghệ cùng với xu hướng hội tụ, tích hợp công nghệ và ứng dụng Điện toán mây (Cloud computing), di động (Mobile), truyền thông xã hội (Social) và công nghệ lưu trữ và xử lý dữ liệu lớn (Big Data) hình thành một nền tảng mới: “Nền tảng thứ 3” (Third Platform). Điều này đã tạo ra cơ hội lớn cho một cuộc cách mạng mới về CNTT-TT, là nền tảng cho phương thức phát triển mới, bền vững cho cả kinh tế, xã hội cùng với mục tiêu bảo vệ môi trường.

       Tại hội thảo, đại diện các doanh nghiệp, tập đoàn CNTT lớn trong và ngoài nước, các chuyên gia trong ngành công nghệ đã giới thiệu những sản phẩm dịch vụ và hạ tầng phát triển dựa trên nền tảng thứ 3 và ứng dụng Internet trên mọi lĩnh vực (Internet of things). Hội thảo tập trung thảo luận, chia sẻ những thông tin về bức tranh toàn cảnh quốc tế và Việt Nam, những xu hướng công nghệ và phát triển, cơ hội và thách thức mới giúp cho mỗi tổ chức, doanh nghiệp, cộng đồng tìm ra con đường, phương thức phát triển mới, phương thức ứng dụng CNTT mới, phương thức kinh doanh, quản lý mới hiệu quả, làm cho mọi thứ trở nên nhanh hơn, dễ dàng hơn, hiệu quả hơn, an toàn hơn, “xanh hơn” và “thông minh hơn”; chia sẻ, giới thiệu những sản phẩm dịch vụ và hạ tầng phát triển dựa trên nền tảng thứ 3 của các doanh nghiệp tập đoàn trong và ngoài nước.

      Các tham luận trình bày tại Hội thảo, gồm: Toàn cảnh các xu hướng thay đổi trên nền tảng thứ 3 của Hội Tin học TP.HCM; Giới thiệu hiện trạng CNTT-TT Việt Nam qua Sách trắng 2013 của Vụ CNTT thuộc Bộ TT&TT; Internet của sự vật - Xu hướng, cơ hội và thách thức của Cisco; Giải pháp an toàn thông tin trên môi trường ảo của Công ty F5 Networks Singapore và Các xu hướng phát triển Mobility và tầm nhìn tại Việt Nam của Qualcomm.

theo mic.gov.vn

Các bài khác
Đăng nhập hệ thống
SÓNG NƯỚC TAM GIANG 2014
hoạt động các tổ chức đoàn thể
tuyên truyền cải cách hành chính
Cải cách thủ tục hành chính công
Tập san 2016
Lịch sử Quảng Điền
Các điểm đến du lịch Quảng Điền
Trang Thơ Quảng Điền
giấy mời qua mạng
Loading the player ...

Phần mềm quản lý hồ sơ công việc
UBND huyện Quảng Điền
Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Thừa Thiên Huế
UBND tỉnh Thừa Thiên Huế
Tỉnh ủy Thừa Thiên Huế
Liên hệ gửi bài
Liên hệ - Góp ý