TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG VĂN HÓA THÔNG TIN HUYỆN QUẢNG ĐIỀN
Lịch công tác tuần phòng văn hóa thông tin Quảng Điền
Thống kê truy cập

Đang trực tuyến: 5

Hôm nay: 0

Tuần này: 504

Tháng này: 5093

Tổng lượt truy cập: 327860

HƯỞNG ỨNG NGÀY GIA ĐÌNH VIỆT NAM (28/6)   ***  

Quảng Điền khai mạc Lễ hội ''Sóng nước Tam Giang''

Tối ngày 18/5, tại bến đò Cồn Tộc, bên phá Tam Giang đã diễn ra lễ khai mạc lễ hội “Sóng nước Tam Giang” năm 2012. Đây là hoạt động hưởng ứng Năm du lịch Quốc gia Duyên hải Bắc Trung Bộ - Huế 2012.

Chương trình nghệ thuật đêm khai mạc được dàn dựng công phu trên sân khấu nổi đặt trên mặt nước phá Tam Giang với phong cách dân gian, đương đại, nội dung mang tính nghệ thuật cao với những tác phẩm ca ngợi quê hương đất nước, con người và đặc trưng văn hóa vùng đất đầm phá ven biển Quảng Điền - nơi gắn với lịch sử trị thủy và khai phá đầm phá Tam Giang nổi tiếng thế giới.
 
 
 
 
Lễ hội “Sóng nước Tam Giang” diễn ratrong 02 ngày 18 và 19/5/2012 với nhiều hoạt động sôi nổi như Lễ tế Bà Tơ, là một lễ hội truyền thống của cư dân vùng sông nước Quảng Điền để tưởng nhớ người phụ nữ họ Trần ở làng Bác Vọng đã có công cứu chúa Nguyễn trong một lần bôn tẩu vượt phá Tam Giang; các hoạt động triển lãm ảnh nghệ thuật với chủ đề “Quảng Điền ngày mới”, "Phong cảnh Tam Giang"; hội chợ thương mại ẩm thực trưng bày, giới thiệu về thành tựu kinh tế xã hội của các địa phương, các món ăn đặc trưng của vùng quê sông nước Quảng Điền; hội trại thanh niên và nhiều hoạt động quảng diễn đời sống sông nước của cư dân vùng đầm phá Tam Giang như đua thuyền, tung chài, kéo cá, bắt trìa... trên phá và các hoạt động văn hóa, thể thao khác như vật võ truyền thống, đu tiên, bóng chuyền...
Rước sắc phong tại Lễ tế Bà Tơ
 
 
 
Bên cạnh đó, các tour du lịch cộng đồng, du lịch sinh thái trên phá Tam Giang, biển gắn với các di tích lịch sử văn hóa của địa phương cũng được tổ chức trong suốt quá trình diễn ra lễ hội, đã đem đến cho du khách những trải nghiệm hết sức thú vị.  
Quảng diễn đoàn thuyền tại Lế tế Bà Tơ trên sông Bồ, xã Quảng Phú
 
Phương Linh
 
Các bài khác
Đăng nhập hệ thống
SÓNG NƯỚC TAM GIANG 2014
hoạt động các tổ chức đoàn thể
tuyên truyền cải cách hành chính
Cải cách thủ tục hành chính công
Tập san 2016
Lịch sử Quảng Điền
Các điểm đến du lịch Quảng Điền
Trang Thơ Quảng Điền
giấy mời qua mạng
Loading the player ...

Phần mềm quản lý hồ sơ công việc
UBND huyện Quảng Điền
Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Thừa Thiên Huế
UBND tỉnh Thừa Thiên Huế
Tỉnh ủy Thừa Thiên Huế
Liên hệ gửi bài
Liên hệ - Góp ý