TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG VĂN HÓA THÔNG TIN HUYỆN QUẢNG ĐIỀN
Lịch công tác tuần phòng văn hóa thông tin Quảng Điền
Thống kê truy cập

Đang trực tuyến: 5

Hôm nay: 0

Tuần này: 504

Tháng này: 5093

Tổng lượt truy cập: 327861

HƯỞNG ỨNG NGÀY GIA ĐÌNH VIỆT NAM (28/6)   ***  

Kế hoạch tổ chức Lễ hội ''Sóng nước Tam Giang'' năm 2012

Theo kế hoạch, lễ hội “Sóng nước Tam Giang” huyện Quảng Điền năm 2012 sẽ được tổ chức trong thời gian 02 ngày 01 đêm (Thời gian dự kiến tổ chức đầu tháng 5/2012); địa điểm tổ chức: Khu dịch vụ Đông Quảng Lợi, khu vực thôn Bác Vọng Đông, xã Quảng Phú và các khu vực phụ cận.

            Lễ hội “Sóng nước Tam Giang” trong năm 2012 là một hoạt động văn hóa, du lịch được tổ chức trong khuôn khổ các hoạt động chào mừng Festival Huế 2012, đặc biệt chào mừng Năm Du lịch quốc gia Duyên hải Bắc Trung bộ-Huế 2012.  Với mục đích của lễ hội là nhằm giới thiệu với bạn bè trong và ngoài nước về tiềm năng văn hóa, kinh tế, du lịch của vùng đất có lịch sử lâu đời, gắn liền với những di tích lịch sử nổi tiếng, nhiều sản vật phong phú, độc đáo, hấp dẫn, tạo ấn tượng cho du khách đến với Quảng Điền. Thông qua đó, khai thác có hiệu quả các giá trị về văn hóa, du lịch vùng đầm phá, ven biển đặc trưng của vùng đất Quảng Điền, tạo điều kiện cho người dân hưởng thụ những giá trị văn hóa đặc trưng của của quê hương, tạo tiền đề phát triển kinh tế-xã hội, bảo tồn và phát huy những giá trị văn hóa dân gian của địa phương, từng bước tạo nên một thương hiệu du lịch cộng đồng, du lịch sinh thái.

Nội dung hoạt động của lễ hội “Sóng nước Tam Giang” gồm 02 phần: Phần lễ và phần hội.
Phần lễ: Gồm có 2 phần chính lễ tế và quảng diễn. Phần lễ tế: Phục dựng lại lễ tế Bà Tơ tại khu vực thôn Bác Vọng Đông, xã Quảng Phú. Sau lễ tế là phần quảng diễn đội thuyền của huyện và 11 xã, thị trấn theo lộ trình từ Miếu Bà Tơ (Quảng Phú) theo đường sông ra miếu bà Tơ ở thôn Hà Đồ (Quảng Phước) và tập kết ở tại khu vực tổ chức lễ hội ở bến đò Cồn Tộc, phá Tam Giang.
Phần hội gồm: Chương trình nghệ thuật đêm khai mạc; Hoạt động Hội chợ thương mại, làng nghề, ẩm thực; tổ chức các trò chơi dân gian  truyền thống và và tổ chức thi đấu thể dục thể thao; Hoạt động hội trại; Tổ chức trưng bày triển lãm ảnh với chủ đề “Quảng Điền - ngày mới”. Ngoài ra phối hợp tổ chức các Tour du lịch khám phá vùng đầm phá Tam Giang, các điểm di tích lịch sử văn hóa, làng nghề truyền thống ở địa phương.
Các bài khác
Đăng nhập hệ thống
SÓNG NƯỚC TAM GIANG 2014
hoạt động các tổ chức đoàn thể
tuyên truyền cải cách hành chính
Cải cách thủ tục hành chính công
Tập san 2016
Lịch sử Quảng Điền
Các điểm đến du lịch Quảng Điền
Trang Thơ Quảng Điền
giấy mời qua mạng
Loading the player ...

Phần mềm quản lý hồ sơ công việc
UBND huyện Quảng Điền
Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Thừa Thiên Huế
UBND tỉnh Thừa Thiên Huế
Tỉnh ủy Thừa Thiên Huế
Liên hệ gửi bài
Liên hệ - Góp ý