TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG VĂN HÓA THÔNG TIN HUYỆN QUẢNG ĐIỀN
Lịch công tác tuần phòng văn hóa thông tin Quảng Điền
Thống kê truy cập

Đang trực tuyến: 5

Hôm nay: 0

Tuần này: 504

Tháng này: 5093

Tổng lượt truy cập: 327861

HƯỞNG ỨNG NGÀY GIA ĐÌNH VIỆT NAM (28/6)   ***  

Tổng kết lễ hội “Sóng nước Tam Giang” năm 2010

Sáng ngày 21/5/2010, UBND huyện đã tổ chức hội nghị tổng kết lễ hội “Sóng nước Tam Giang” năm 2010.

Tham dự có đại diện lãnh đạo các Sở, ban ngành, đơn vị có liên quan của tỉnh: Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Điện lực, Viễn thông, Đài Phát thanh Truyền hình tỉnh, Trung tâm Festival Huế, Trung tâm Công viên cây xanh Huế, Công ty TNHH Nhà nước một thành viên môi trường và công trình đô thị Huế; Trường Trung học Văn hóa Nghệ thuật, Nhà hát Nghệ thuật ca kịch Huế, Hội Liên hiệp Văn học Nghệ thuật và Hội Nhiếp ảnh tỉnh; đại diện Ban Thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND, UBND và UBMTTQ Việt Nam huyện; các thành viên Ban tổ chức và các Tiểu ban phục vụ lễ hội; đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban ngành có liên quan của huyện; đại diện lãnh đạo UBND các xã, thị trấn.

Lễ hội “Sóng nước Tam Giang” năm 2010 được tổ chức trong hai ngày từ 01/5-02/5/2010. Đây là một hoạt động văn hóa, du lịch được tổ chức lần đầu tiên ở Quảng Điền nhằm giới thiệu với bạn bè trong và ngoài nước tiềm năng văn hóa, kinh tế, du lịch của vùng đất lịch sử lâu đời, gắn liền với những di tích lịch sử nổi tiếng, nhiều sản vật phong phú, độc đáo, hấp dẫn, tạo ấn tượng cho du khách đến với Quảng Điền. Đồng thời, thông qua đó khai thác có hiệu quả các giá trị về văn hóa, du lịch vùng đầm phá, ven biển đặc trưng của vùng đất Quảng Điền để tạo tiền đề phát triển kinh tế xã hội, bảo tồn và phát huy những giá trị văn hóa dân gian của địa phương, từng bước tạo nên một thương hiệu du lịch cộng đồng, du lịch sinh thái.

Qua 02 ngày tổ chức, lễ hội đã diễn ra thành công tốt đẹp. Trong đó, chương trình nghệ thuật đêm khai mạc đã được dàn dựng công phu, hoành tráng, mang tính nghệ thuật cao, đặc sắc, ấn tượng và thắm đượm bản sắc văn hóa dân gian của vùng đầm phá ven biển. Hội chợ làng nghề, ẩm thực và giới thiệu thành tựu kinh tế-xã hội của các địa phương đã được tổ chức hoành tráng, với nhiều sản phẩm phong phú, đa dạng, từ nông sản đến thủy hải sản và các sản phẩm của các làng nghề, các cơ sở sản xuất cơ khí, tiểu thủ công nghiệp; trong đó, nhiều đặc sản được du khách ưa chuộng như: gạo thơm HT1, gạo hẻo rằn, khoai tía, tôm, cua, mắm, khuyết, ruốc, nước mắm, sản phẩm mây tre đan. Qua hội chợ, một số đơn vị đã quảng bá, giới thiệu được các mặt hàng và tiềm năng của địa phương mình, bước đầu được nhiều nhà đầu tư về du lịch quan tâm, mong muốn tìm hiểu cơ hội đầu tư. Ngoài ra, hoạt động hội trại và các trò chơi dân gian đã thu hút nhiều đoàn viên, thanh niên và du khách tham gia. Ước lượng du khách biết và đến với lễ hội khoảng trên 30.000 lượt người.

Các tập thể, cá nhân được khen thưởng vì đã có nhiều đóng góp
trong công tác tổ chức lễ hội

Với những thành công bước đầu của lễ hội đã góp phần quảng bá, giới thiệu tiềm năng văn hóa, kinh tế, du lịch của vùng đất lịch sử lâu đời Quảng Điền với bạn bè trong và ngoài nước. Để lại ấn tượng đẹp khó quên đối với mỗi người dân và du khách đến với lễ hội.

Các bài khác
Đăng nhập hệ thống
SÓNG NƯỚC TAM GIANG 2014
hoạt động các tổ chức đoàn thể
tuyên truyền cải cách hành chính
Cải cách thủ tục hành chính công
Tập san 2016
Lịch sử Quảng Điền
Các điểm đến du lịch Quảng Điền
Trang Thơ Quảng Điền
giấy mời qua mạng
Loading the player ...

Phần mềm quản lý hồ sơ công việc
UBND huyện Quảng Điền
Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Thừa Thiên Huế
UBND tỉnh Thừa Thiên Huế
Tỉnh ủy Thừa Thiên Huế
Liên hệ gửi bài
Liên hệ - Góp ý