TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG VĂN HÓA THÔNG TIN HUYỆN QUẢNG ĐIỀN
Lịch công tác tuần phòng văn hóa thông tin Quảng Điền
Thống kê truy cập

Đang trực tuyến: 5

Hôm nay: 0

Tuần này: 504

Tháng này: 5093

Tổng lượt truy cập: 327861

HƯỞNG ỨNG NGÀY GIA ĐÌNH VIỆT NAM (28/6)   ***  

Quảng Điền sôi nổi trong ngày đầu tiên diễn ra lễ hội ''Sóng nước Tam Giang''

Lễ hội "Sóng nước Tam Giang" diễn ra chính thức từ lúc 7h30 phút tại bến đò Cồn Tộc, xã Quảng Lợi với những hoạt động khai trương triển lãm ảnh thời sự - nghệ thuật và lễ khai mạc hội chợ thành tựu kinh tế xã hội, làng nghề ẩm thực Quảng Điền năm 2010.

Khác với thường ngày, từ sáng sớm tại bến đò Cồn tộc xã Quảng Lợi, không khí  lễ hội đã diễn ra nhộn nhịp và tưng bừng. Lễ khai trương triển lãm ảnh thời sự - nghệ thuật năm 2010 đã mở màn cho lễ hội “Sóng nước Tam Giang”. Tham dự lễ có ông Trần Quang Vinh - Phó bí thư thường trực huyện ủy, ông Cao Xuân Phụ - Phó bí thư huyện ủy, CT UBND huyện, ông Trần Giải - PCT UBND huyện, trưởng ban tổ chức lễ hội cùng các đồng chí trong thường vụ huyện ủy, thường trực hội đồng nhân dân, UBND, UBMTTQVN huyện, lãnh đạo các ban ngành cấp huyện, các xã thị trấn, các hội viên hội nhiếp ảnh tỉnh Thừa Thiên Huế cùng đông đảo bà con nhân dân trên địa bàn huyện.

Khai mạc triển lãm ảnh thời sự - nghệ thuật

Sau một thời gian tổ chức sáng tác thực tế tại các địa phương trong huyện, hôm nay trại sáng tác ảnh thời sự - nghệ thuật về vùng đất và con người Quảng Điền đã đánh dấu sự thành công bằng lễ khai mạc triển lãm ảnh, ra mắt công chúng các tác phẩm đoạt giải. Trong số 300 tác phẩm của 15 nghệ sĩ nhiếp ảnh tham gia trại sáng tác, ban tổ chức đã lựa chọn ra 60 bức ảnh để trưng bày. Bằng ống kính và con mắt nghệ sĩ nhiếp ảnh, các tác giả đã ghi lại những khoảng khắc đẹp, hình ảnh sống động trong cuộc sống thường nhật của người dân Quảng Điền; góp phần khắc họa, phản ánh thực tế cuộc sống lao động, sinh hoạt của người dân và tiềm năng thế mạnh về kinh tế, văn hóa du lịch đặc trưng của huyện Quảng Điền.

Không gian trưng bày các tác phẩm

Cùng thời gian, hội chợ triển lãm thành tựu kinh tế - xã hội, làng nghề, ẩm thực cũng đã được khai mạc. Hội chợ sẽ diễn ra từ ngày 1 đến ngày 2/05/2010, hứa hẹn nhiều hoạt động hấp dẫn. Hội chợ có 40 gian hàng được trưng bày, bao gồm: 11 gian hàng trưng bày về thành tựu kinh tế xã hội của 11 xã thị trấn trong huyện, 10 gian hàng trưng bày sản phẩm làng nghề truyền thống, 12 gian hàng ẩm thực, 2 gian trưng bày sản phẩm làng nghề của huyện Phong Điền và Phú Vang và 5 gian trưng bày các sản phẩm khác .

Các gian hàng chủ yếu trưng bày tranh ảnh về thành tựu kinh tế - xã hội đặc trưng của địa phương. Đặc biệt hơn là gian hàng của các đơn vị như Quảng Ngạn, Quảng Công, Quảng Lợi, Quảng Phú, Quảng An, Quảng Vinh được nhiều du khách  ghé thăm bởi sự phong phú về hiện vật, sản vật như tôm cá, nước mắm cây cảnh, lúa gạo… Mỗi gian hàng trưng bày những đặc trưng thế mạnh kinh tế riêng của từng địa phương khiến cho hội triển lãm thêm phân phong phú.

Cùng với các gian hàng trưng bày các những thành tựu kinh tế - xã hội, nhiều gian hàng do các làng nghề trưng bày đã khiến cho không ít du khách ngạc nhiên về sự đặc sắc các mặt hàng với làng nghề đan lát Bao La của xã Quảng Phú, rau xanh Thành Trung, chả da của xã Quảng Thành, nghề đan lưới xã Quảng Lợi, mộc mỹ nghệ Hoài An xã Quảng Vinh, cây kiểng xã Quảng An, chăm nón lá của thị trấn Sịa và rất nhiều món ăn nổi tiếng như bún, bánh bèo, bánh nậm, bánh lọc, tôm chấy, bánh ướt thịt heo, xôi đường và các món ăn đặc sản của vùng quê sông nước Tam Giang. Nhiều du khách đến với lễ hội cảm thấy rất hài lòng. 

Cùng với nhiều hoạt động văn hóa nghệ thuật được tổ chức tại lễ hội "Sóng nước Tam Giang", hai lễ hội triển lãm ảnh thời sự - nghệ thuật và hội chợ triển lãm thành tựu kinh tế - xã hội, làng nghề ẩm thực được tổ chức lần đầu tiên ở Quảng Điền nhằm giới thiệu với bạn bè du khách trong và ngoài tỉnh về tiềm năng văn hóa kinh tế, du lịch ở vùng đất có lịch sử lâu đời gắn liền với những di tích lịch sử nổi tiếng, nhiều sản phẩm phong phú độc đáo, hấp dẫn tạo ấn tượng cho du khách đến với Quảng Điền.

Lễ hội "Sóng nước Tam Giang" là một hoạt động văn hóa nghệ thuật lớn, lần đầu tiên tổ chức trên phá Tam Giang huyền thoại của quê hương Quảng Điền, Mở màn bằng nhiều hoạt động trưng bày triển lãm thu hút không ít du khách đến tham dự, lễ hội hứa hẹn nhiều điều hấp dẫn thú vị vào buổi lễ chính: Khai mạc lễ hội "Sóng nước Tam Giang" vào lúc 20 giờ tối nay (01/05/2010).

Các bài khác
Đăng nhập hệ thống
SÓNG NƯỚC TAM GIANG 2014
hoạt động các tổ chức đoàn thể
tuyên truyền cải cách hành chính
Cải cách thủ tục hành chính công
Tập san 2016
Lịch sử Quảng Điền
Các điểm đến du lịch Quảng Điền
Trang Thơ Quảng Điền
giấy mời qua mạng
Loading the player ...

Phần mềm quản lý hồ sơ công việc
UBND huyện Quảng Điền
Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Thừa Thiên Huế
UBND tỉnh Thừa Thiên Huế
Tỉnh ủy Thừa Thiên Huế
Liên hệ gửi bài
Liên hệ - Góp ý