TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG VĂN HÓA THÔNG TIN HUYỆN QUẢNG ĐIỀN
Lịch công tác tuần phòng văn hóa thông tin Quảng Điền
Thống kê truy cập

Đang trực tuyến: 5

Hôm nay: 0

Tuần này: 504

Tháng này: 5093

Tổng lượt truy cập: 327861

HƯỞNG ỨNG NGÀY GIA ĐÌNH VIỆT NAM (28/6)   ***  

Quảng Điền sôi nổi Hội trại thanh niên năm 2010

Nằm trong khuôn khổ lễ hội “Sóng nước Tam Giang”, trong 2 ngày 1 và 2/5/2010, Huyện Đoàn Quảng Điền đã tổ chức Hội trại thanh niên. Hoạt động này được Huyện Đoàn Quảng Điền xác định là một trong những hoạt động tập trung của đoàn viên thanh niên trong năm 2010, nhằm chào mừng 35 ngày giải phóng hoàn toàn Miền Nam, thống nhất đất nước và mừng lễ hội “Sóng nước Tam Giang”, hướng tới chào mừng đại hội Đảng các cấp.

Về tham dự lễ khai mạc có đồng chí Trần Quang Vinh PBT thường trực huyện uỷ, đồng chí Cao Xuân Phụ PBT – CT UBND huyện, đồng chí Trương Duy Hải UVTV – trưởng ban tuyên giáo huyện ủy, đồng chí Hoàng Minh Đoái CT UBMTTQVN huyện, đồng chí Trần Giải PCT UBND – Trưởng ban lễ hội “Sóng nước Tam Giang”, lãnh đạo các ban ngành, đoàn thể cấp huyện, chính quyền các địa phương và đông đảo các bạn đoàn viên thanh niên trên đại bàn đã tham dự...

Hội trại chính thức khai mạc vào chiều 01/05/2010 với  600 trại sinh đến từ các cơ sở đoàn trực thuộc trên địa bàn toàn huyện. Tuy nhiên trước đó, Ban tổ chức đã tiến hành tổ chức nhiều hội thi như thi cắm trại đẹp, hội thi các trò chơi dân gian…

Có 11 Đoàn Thanh niên các xã, thị trấn; Đoàn trường THPT, TTGDTX – DN tham gia phần thi cắm trại đẹp. Đến với Hội trại, hầu hết các đơn vị đều đã có sự chuẩn bị chu đáo từ các vật dụng phục vụ cho trại, đến nội dung, ý nghĩa, cách trang trí của đơn vị mình. Điều này góp phần đảm bảo các yếu tố thẩm mỹ và sáng tạo, khiến cho chương hội trại trở nên đặc sắc. Anh Văn Đê - Bí thư Đoàn Thanh niên xã Quảng Thành cho biết: “Ngay khi có kế hoạch của cấp trên, xã đoàn Quảng Thành đã tham mưu với Đảng uỷ, UBND xã đã xây dựng kế hoạch cụ thể, thành lập Đoàn tham gia Hội trại, chuẩn bị các nội dung có liên quan, với mục tiêu giao lưu, học hỏi.” Anh Nguyễn Văn Sơn - Bí thư Đoàn TT - Sịa cho rằng: “Mục đích tham gia Hội trại của đơn vị nhằm tạo điều kiện cho Đoàn thị trấn và các chi đoàn cơ sở có dịp cọ xát, nâng cao kiến thức, kỹ năng nghiệp vụ hoạt động Đoàn - Hội - Đội và các phong trào thanh thiếu nhi, tích luỹ kinh nghiệm trong tổ chức các hoạt động, từ đó thực hiện tốt hơn nhiệm vụ được giao.”

Hội trại đã thu hút rất nhiều du khách trẻ cùng tham gia các trò chơi dân gian. Liên tiếp các trò chơi được diễn ra: trò chơi lớn, thi bắt cá bằng trơm, đi cà kheo, đi cầu Kiều, thi thả diều...

Thi bắt cá bằng trơm

Buổi tối cùng ngày là văn nghệ lửa trại. Tại đây, du khách đã chứng kiến màn lửa trại sôi nổi với sự tham dự của hàng trăm đoàn viên thanh niên, học sinh trường THPT, cùng các tiết mục ca múa nhạc, thi hóa trang đến từ Đoàn Thanh niên các xã, thị trấn, các đoàn trường, đoàn khối cơ quan trong huyện. Ngọn lửa trại được các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy – HĐND – UBND Huyện thắp sáng trong suốt thời gian diễn ra đêm giao lưu đã khơi dậy niềm tự hào, tự tôn dân tộc, góp phần giáo dục truyền thống yêu nước tốt đẹp và tinh thần chống giặc ngoại xâm bất khuất của dân tộc ta, đồng thời tiếp thêm nhiệt huyết cho tuổi trẻ huyện nhà trên bước đường xây dựng quê hương.

Được biết, sáng ngày 2/5 hội trại sẽ tiếp tục các hoạt động trò chơi dân gian truyền thống diễn ra sôi nổi, hấp dẫn và thu hút người xem nhất, đó là các trò chơi dân gian như thi kéo co, nhảy bao bố, bịt mắt đập niêu, thi đổ nước vào chai, bịt mắt bắt dê… Mỗi trò chơi đều thể hiện sự khéo léo, nhanh nhẹn, sự phối hợp trong từng động tác, tinh thần đồng đội cao, mang đến cho những người chơi và nhất là các khán giả niềm vui, tiếng cười sảng khoái. Đồng chí Phạm Lượng Bí thư Huyện Đoàn, Trưởng Ban Tổ chức Hội trại nhấn mạnh: “Tổ chức Hội trại và các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể thao, trò chơi dân gian là loại hình sinh hoạt văn hóa tinh thần trong nội dung tổ chức lễ hội của huyện, góp phần giữ gìn thuần phong mỹ tục, phát huy bản sắc văn hóa dân tộc địa phương. Thông qua Hội trại, tạo điều kiện cho tuổi trẻ toàn huyện được gặp gỡ, giao lưu, trao đổi; đồng thời có điều kiện để giao lưu và giới thiệu với du khách thập phương về truyền thống của tuổi trẻ huyện Quảng Điền.”

Hội trại thanh niên Quảng Điền năm 2010, đã góp phần vào sự thành công của lễ hội “Sóng nước Tam Giang” lần đầu tiên được tổ chức tại huyện nhà, qua đây đã nâng cao đời sống tinh thần cho đoàn viên thanh niên, làm tăng tình đoàn kết, gắn bó giữa các đơn vị; từ đó giúp mỗi đoàn viên thanh niên nêu cao ý thức trách nhiệm, phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ được giao, đóng góp công sức, trí tuệ xây dựng quê hương, đất nước. Hội trại đã để lại những ấn tượng sâu đậm với tuổi trẻ huyện nhà, đoàn viên thanh niên, nhân dân và du khách thập phương về dự Lễ hội.

Các bài khác
Đăng nhập hệ thống
SÓNG NƯỚC TAM GIANG 2014
hoạt động các tổ chức đoàn thể
tuyên truyền cải cách hành chính
Cải cách thủ tục hành chính công
Tập san 2016
Lịch sử Quảng Điền
Các điểm đến du lịch Quảng Điền
Trang Thơ Quảng Điền
giấy mời qua mạng
Loading the player ...

Phần mềm quản lý hồ sơ công việc
UBND huyện Quảng Điền
Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Thừa Thiên Huế
UBND tỉnh Thừa Thiên Huế
Tỉnh ủy Thừa Thiên Huế
Liên hệ gửi bài
Liên hệ - Góp ý