TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG VĂN HÓA THÔNG TIN HUYỆN QUẢNG ĐIỀN
Lịch công tác tuần phòng văn hóa thông tin Quảng Điền
Thống kê truy cập

Đang trực tuyến: 5

Hôm nay: 0

Tuần này: 504

Tháng này: 5093

Tổng lượt truy cập: 327861

HƯỞNG ỨNG NGÀY GIA ĐÌNH VIỆT NAM (28/6)   ***  

TRƯỜNG THCS ĐẶNG DUNG – LÁ CỜ ĐẦU TRONG PHONG TRÀO DẠY VÀ HỌC Ở QUẢNG ĐIỀN.
Trường THCS Đặng Dung là ngôi trường ở trung tâm huyện lỵ Quảng Điền được thành lập vào tháng 8/2000. Từ ngày thành lập đến nay, trường luôn là đơn vị dẫn đầu trong phong trào thi đua của ngành giáo dục và đào tạo huyện. Trường hiện có 832 học sinh/ 22 lớp, với tổng số 59 cán bộ, giáo viên, nhân viên; 100% cán bộ, giáo viên, nhân viên của nhà trường đều đạt chuẩn và trên chuẩn về chuyên môn nghiệp vụ; công tác phát triển Đảng trong nhà trường hàng năm cũng đã được chi bộ quan tâm đúng mức, đến nay nhà trường có 36 đảng viên làm nòng cốt cho các hoạt động chuyên môn của nhà trường.

            Hệ thống cơ sở vật chất như phòng học, phòng chức năng, trang thiết bị dạy học trong những năm qua đã được lãnh đạo các cấp quan tâm đầu tư xây dựng khá khang trang và từng bước hiện đại, phục vụ tốt cho hoạt động dạy và học của nhà trường.

          Nhằm không ngừng nâng cao chất lượng giáo dục, trong những năm qua nhà trường đã quan tâm chỉ đạo  thực hiện tốt việc đổi mới phương pháp dạy học, tích cực ứng dụng công nghệ thông tin, sử dụng và khai thác có hiệu quả thiết bị dạy học, phòng học bộ môn hiện có của nhà trường vào giảng dạy; chỉ đạo các tổ chuyên môn tổ chức các hoạt động ngoại khóa theo các chủ điểm, thực hiện thao giảng, dự giờ đồng nghiệp,… chú trọng công tác bồi dưỡng học sinh giỏi, phụ đạo học sinh yếu, nhằm nâng cao chất lượng đại trà và chất lượng mũi nhọn học sinh giỏi của nhà trường. Cụ thể chất lượng giáo dục của nhà trường năm học 2012-2013 như sau:

          -Chất lượng đạo đức học sinh: Tốt 89,7%; Khá 9,42%; Trung bình 0,8%.      -Chất lượng văn hóa: Giỏi 41,2%; Khá 31,8%; Trung bình 21,6%; Yếu 0,97%.

            -Tham gia thi học sinh giỏi huyện đạt 140 giải. Trong đó có 78/168 giải học sinh giỏi huyện khối 8,9 (02 giải nhất, 05 giải nhì, 20 giải ba, 51 giải khuyến khích); 63 giải IOE cấp huyện (04 nhì, 13 giải ba và 46 giải khuyến khích) của học sinh khối 6 đến khối 9. Xếp giải nhất toàn đoàn học sinh giỏi huyện khối THCS.

            -Tham gia dự thi học sinh giỏi lớp 9 cấp tỉnh đạt: 25 giải (01 giải nhất, 03 giải nhì, 06 giải ba, 15 giải khuyến khích). Thi giải toán bằng máy tính bỏ túi khối 8,9 cấp tỉnh đạt 09 giải; ngoài ra các em tham gia dự thi Olympic Tiếng Anh cấp tỉnh đạt 08 giải (01 giải nhì, 07 giải khuyến khích), tham gia thi giải toán qua mạng Internet tỉnh đạt 08 giải, tham gia cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng tỉnh Thừa Thiên Huế lần thứ VI đạt giải nhì sản phẩm Robot hỗ trợ đa năng và được chọn tham cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng toàn quốc đạt giải khuyến khích.

          -Tham gia các hoạt động phong trào của huyện, tỉnh cũng đạt được những kết quả đáng trân trọng.

          Song song với các hoạt động chuyên môn nhà trường luôn quan tâm thực hiện tốt việc “ Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, “Mỗi thầy giáo, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”, các phong trào thi đua như : “Dạy tốt, học tốt”, “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”,…  Chỉ đạo Liên đội tổ chức các hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp như tổ chức các buổi ngoại khóa, các hội thi làm báo tường, thi vở sạch chữ đẹp, tiếng hát học sinh, Hội khỏe Phù Đổng, tham gia các hoạt động về môi trường; nhận và chăm sóc các di tích lịch sử đình làng Thủ Lễ, đền tưởng niệm liệt sĩ của huyện; thăm và tặng quà gia đình thương binh liệt sĩ, bà mẹ Việt Nam anh hùng, tạo sân chơi bổ ích thu hút đông đảo học sinh thâm gia, đồng thời thông qua các hoạt động trên nhằm giáo dục đạo đức, giáo dục kỹ năng số cho các em.

          Công tác xã hội hóa giáo dục cũng được nhà trường quan tâm và thực hiện có hiệu quả trong việc tạo mối quan hệ phối hợp giữa nhà trường, gia đình và xã hội trong công tác huy động, duy trì số lượng học sinh hiện có và hoạt động giáo dục học sinh của nhà trường. Đẩy mạnh công tác xã hội hóa giáo dục trong việc ngăn chặn các tệ nạn xã hội xâm nhập vào học đường, tranh thủ sự ủng hộ của các tổ chức, các nhà hảo tâm, hội phụ huynh học sinh,…để trao học bổng cho học sinh, đầu tư xây dựng, sửa chữa cơ sở vật chất cho nhà trường.

           Với những nội dung, giải pháp trên, trong những năm qua chất lượng giáo dục của nhà trường ngày càng được nâng cao, nhiều năm liền nhà trường luôn dẫn đầu các kỳ thi sinh giỏi huyện, tham gia dự thi học sinh giỏi tỉnh đạt nhiều giải cao, năm sau cao hơn năm trước, có học sinh đạt giải quốc gia các môn máy tính cầm tay, IOE, các hội thi sáng tạo khoa học kỹ thuật,… hàng năm có nhiều học sinh thi đỗ vào trường THPT chuyên Quốc Học Huế.

          Với những thành tích đã đạt được, nhà trường vinh dự được các cấp, các ngành trao tặng nhiều danh hiệu thi đua: Liên tục từ năm học 2007 – 2008 đến 2011-2012 đạt danh hiệu tập thể lao động xuất sắc và nhiều bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo, bằng khen của UBND tỉnh; chi bộ nhà trường nhiều năm liền đạt trong sạch vững mạnh, Công đoàn, Liên đội đạt vững mạnh xuất sắc được Liên đoàn lao động tỉnh tặng cờ thi đua, Trung ương đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tặng bằng khen; nhiều cán bộ, giáo viên của trường được công nhận chiến sĩ thi đua cấp tỉnh, cấp cơ sở, giáo viên giỏi cấp tỉnh, huyện; đặc biệt vào đầu năm học 2013-2014 nhà trường vinh dự được chủ tịch nước trao tặng Huân chương Lao động hạng Ba.

          Nhìn lại chặng đường phát triển của nhà trường trong thời gian qua, có thể khẳng định rằng, dưới sự lãnh đạo của Đảng các cấp, sự quan tâm lãnh chỉ đạo của lãnh đạo huyện, phòng Giáo dục và Đào tạo, UBND thị trấn Sịa; sự đoàn kết thống nhất cao trong ý chí và hành động của đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường đã vượt qua nhiều khó khăn thử thách, dành được những thành quả đáng trân trọng. Những thành quả đó một lần nữa khẳng định mạnh mẽ phẩm chất cao đẹp của thầy và trò trường THCS Đặng Dung góp phần thắng lợi vào sự nghiệp đổi mới giáo dục trong giai đoạn hiện nay./.

                                                                                     

ĐỖ XUÂN LONG

 

Các bài khác
Đăng nhập hệ thống
SÓNG NƯỚC TAM GIANG 2014
hoạt động các tổ chức đoàn thể
tuyên truyền cải cách hành chính
Cải cách thủ tục hành chính công
Tập san 2016
Lịch sử Quảng Điền
Các điểm đến du lịch Quảng Điền
Trang Thơ Quảng Điền
giấy mời qua mạng
Loading the player ...

Phần mềm quản lý hồ sơ công việc
UBND huyện Quảng Điền
Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Thừa Thiên Huế
UBND tỉnh Thừa Thiên Huế
Tỉnh ủy Thừa Thiên Huế
Liên hệ gửi bài
Liên hệ - Góp ý