TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG VĂN HÓA THÔNG TIN HUYỆN QUẢNG ĐIỀN
Lịch công tác tuần phòng văn hóa thông tin Quảng Điền
Thống kê truy cập

Đang trực tuyến: 5

Hôm nay: 0

Tuần này: 504

Tháng này: 5093

Tổng lượt truy cập: 327861

HƯỞNG ỨNG NGÀY GIA ĐÌNH VIỆT NAM (28/6)   ***  

Quyết liệt hơn nữa trong thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI) và Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị
Chiều 9/8, Đoàn Kiểm tra của Bộ Chính trị do đồng chí Ngô Văn Dụ, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI) về xây dựng Đảng và Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị về “Tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”. Làm việc với Đoàn Kiểm tra về phía tỉnh có các đồng chí: Nguyễn Ngọc Thiện, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh; Trần Thanh Bình, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Nguyễn Văn Cao, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Thanh Bình báo cáo với Đoàn Kiểm tra kết quả việc tiếp tục thực hiện lãnh, chỉ đạo và tổ chức thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI). Qua kiểm điểm, tập thể Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã tăng cường hơn tinh thần đoàn kết, nhận thức sâu hơn về trách nhiệm, tạo động lực mới trong công tác lãnh, chỉ đạo, quản lý, nâng cao chất lượng công tác củng cố và xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh. Đối với cấp huyện và tương đương, kiểm điểm đã cơ bản nhìn thẳng sự thật, đánh giá đúng ưu điểm, nhận rõ khuyết điểm, xác định những vấn đề bức xúc, từ đó tập trung các giải pháp để khắc phục. Đặc biệt, Ban Thường vụ các cấp ủy đã lập các đoàn công tác kiểm tra, giám sát để xem xét, chỉ đạo kiểm điểm đối với những đơn vị cụ thể. Tỉnh ủy đã xử lý khiển trách đồng chí Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; UBND tỉnh ra quyết định xử lý cảnh cáo 01 đồng chí, khiển trách 01 đồng chí là Giám đốc BQL Rừng phòng hộ Hương Thủy; Huyện ủy Quảng Điền xử lý cảnh cáo 02 đồng chí do vi phạm nguyên tắc tổ chức sinh hoạt Đảng, thiếu trách nhiệm lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị để cán bộ thuộc quyền vi phạm chính sách, chế độ Nhà nước. Ban Thường vụ Tỉnh ủy cũng đã ban hành kế hoạch tập trung chỉ đạo khẩn trương khắc phục ngay 11 vấn đề lớn bằng những giải pháp có tính chất cơ bản, thường xuyên, lâu dài. Kể từ khi có Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI), đến nay, toàn tỉnh đã có 900 cán bộ được điều động, luân chuyển, 322 cán bộ được bổ nhiệm, 720 cán bộ được bổ nhiệm lại. Đối với cán bộ Ban Thường vụ quản lý, đã điều động 8 đồng chí, bổ nhiệm mới 15 đồng chí, bổ nhiệm lại 32 đồng chí và bổ sung các chức danh trực thuộc Tỉnh ủy 30 đồng chí. Ngoài ra, cũng đã tập trung giải quyết cơ bản nhiều nội dung quan trọng khác liên quan đến đất đai, thuê đất, khách sạn…

Kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Ngô Văn Dụ đánh giá cao những kết quả đạt được của tỉnh cũng như ở các địa phương về thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 và Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị thời gian qua. Đồng chí Ngô Văn Dụ cơ bản tán thành các báo cáo của Ban Thường vụ Tỉnh ủy có liên quan đến Nghị quyết Trung ương 4 và Chỉ thị 03 của bộ Chính trị. Đồng chí lưu ý, cần đôn đốc các tổ chức Đảng, đơn vị, ban, ngành chưa có kế hoạch chính thức để khắc phục khuyết điểm. Một số nội dung, lộ trình khắc phục, sửa chữa khuyết điểm chưa cụ thể, cần có thời gian, lộ trình, người thực hiện khắc phục cụ thể. Cần phân loại từng vấn đề cụ thể để khắc phục, không nôn nóng, nhưng việc nào sửa chữa, khắc phục ngay cần làm sớm, tránh hình thức.

Liên quan đến công tác cán bộ và một số vấn đề liên quan cần sâu hơn, nhìn nhận trực diện hơn nữa để khắc phục. Cơ cấu hợp lý là nâng cao sức mạnh và chất lượng cán bộ, nhưng cũng cần dựa vào những tiêu chuẩn của Nhà nước. Những giải pháp khắc phục sự suy thoái cán bộ, đảng viên cần đưa những giải pháp cụ thể, nên gắn việc nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, từ đó phát hiện vấn đề, không để lâu và kịp thời xử lý nổi cộm. Cần lưu ý công tác thông tin, tuyên truyền nhiều hơn để nhân dân hiểu, dám nhìn nhận, tạo sự ủng hộ của nhân dân, nhất là những vấn đề phức tạp để nhân dân nhận định đầy đủ thông tin, từ đó có định hướng dư luận rõ ràng.

Đồng chí Ngô Văn Dụ lưu ý, cần tiếp tục nâng cao nhận thức, sâu sắc hơn nữa, vững vàng hơn nữa, kiên trì hơn nữa, bình tĩnh, quyết liệt việc tiếp tục thực hiện Nghị quyết Trung ương 4, Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị, nhằm ngăn chặn sự suy thoái cán bộ, đảng viên, tạo niềm tin trong quần chúng nhân dân. Nghiên cứu bổ sung kế hoạch, tổ chức thực hiện việc khắc phục, sửa chữa khuyết điểm; tiếp tục bổ sung, rà soát, sửa đổi các quy định đề cao tinh thần tập thể, trách nhiệm cá nhân, xử lý vi phạm cán bộ, đảng viên, nhất là vi phạm có hệ thống theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 4. Khắc phục những hạn chế trong công tác cán bộ, ưu tiên cán bộ nữ, cán bộ đồng bào dân tộc thiểu số; lưu ý thông tin tuyên truyền; triển khai thực hiện Nghị quyết Trung ương 4, gắn với nhiệm vụ chính trị của tỉnh, nhất là vấn đề phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội.

 

Theo thuathienhue.gov.vn

Các bài khác
Đăng nhập hệ thống
SÓNG NƯỚC TAM GIANG 2014
hoạt động các tổ chức đoàn thể
tuyên truyền cải cách hành chính
Cải cách thủ tục hành chính công
Tập san 2016
Lịch sử Quảng Điền
Các điểm đến du lịch Quảng Điền
Trang Thơ Quảng Điền
giấy mời qua mạng
Loading the player ...

Phần mềm quản lý hồ sơ công việc
UBND huyện Quảng Điền
Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Thừa Thiên Huế
UBND tỉnh Thừa Thiên Huế
Tỉnh ủy Thừa Thiên Huế
Liên hệ gửi bài
Liên hệ - Góp ý