Lịch công tác tuần phòng văn hóa thông tin Quảng Điền
Thống kê truy cập

Đang trực tuyến: 7

Hôm nay: 235

Tuần này: 1155

Tháng này: 6691

Tổng lượt truy cập: 335155

HƯỞNG ỨNG NGÀY GIA ĐÌNH VIỆT NAM (28/6)   ***  

Đường TRẦN QUANG NỢ
Đường Trần quang Nợ có điểm đầu giao đường Nguyễn Kim Thành, điểm cuối là giao đường Trần Trùng Quang, chiều dài toàn tuyến là 830 mét. Đây là tuyến đường được đầu tư xây dựng bằng bê tông nhựa, chiều rộng 26 mét.

           Trần Quang Nợ (1914-1948), sinh năm 1914 tại thôn An Xuân, xã Quảng An. Xuất thân trong một gia đình cách mạng, Trần Quang Nợ sớm được giác ngộ và đi theo cách mạng. Thời niên thiếu làm nhiệm vụ liên lạc cho cách mạng, đến năm 1945 tham gia vào Đội tự vệ của huyện. Với bản chất nhanh nhẹn, mưu trí và dũng cảm, đồng chí đã lập nên nhiều chiến công vang dội: Tham gia khởi nghĩa giành chính quyền thành công trong Cách mạng tháng Tám, tiến công tiêu diệt quân Pháp tại khách sạn Morin năm 1946, diệt trừ nhiều tên Việt gian ác ôn khét tiếng, tiến công bẻ gãy nhiều cuộc hành quân càng quét của Pháp, tiêu diệt nhiều sinh lực địch... Trong một lần thực hiện nhiệm vụ luồn sâu vào vùng địch tạm chiếm để tiêu diệt địch, kế hoạch bị bại lộ đồng chí bị địch bắt đưa về đồn Sịa, chúng đã dùng mọi cực hình tra tấn thời trung cổ nhưng vẫn không khai thác được gì, điên cuồng chúng đã đưa anh ra bắn và thủ tiêu luôn cả thi hài.

          Với những thành tích đặt biệt xuất sắc và gương hy sinh anh dũng của Liệt sỹ Trần Quang Nợ, đồng chí đã được Nhà nước truy tặng danh hiệu Anh hùng LLVTND. 

Các bài khác
Đăng nhập hệ thống
SÓNG NƯỚC TAM GIANG 2014
hoạt động các tổ chức đoàn thể
tuyên truyền cải cách hành chính
Cải cách thủ tục hành chính công
Tập san 2016
Lịch sử Quảng Điền
Các điểm đến du lịch Quảng Điền
Trang Thơ Quảng Điền
giấy mời qua mạng
Loading the player ...

Phần mềm quản lý hồ sơ công việc
UBND huyện Quảng Điền
Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Thừa Thiên Huế
UBND tỉnh Thừa Thiên Huế
Tỉnh ủy Thừa Thiên Huế
Liên hệ gửi bài
Liên hệ - Góp ý