Lịch công tác tuần phòng văn hóa thông tin Quảng Điền
Thống kê truy cập

Đang trực tuyến: 7

Hôm nay: 234

Tuần này: 1154

Tháng này: 6690

Tổng lượt truy cập: 335139

HƯỞNG ỨNG NGÀY GIA ĐÌNH VIỆT NAM (28/6)   ***  

Đường NGUYỄN SÚY
Đường Nguyễn Súy có điểm đầu giao đường Nguyễn Minh Đạt, điểm cuối là giáp Quảng Phước; chiều dài toàn tuyến là 850 mét. Đây là tuyến đường được đầu tư xây dựng bằng bê tông xi măng, chiều rộng 5,5 mét, quy hoạch 16,5 mét.

Nguyễn Súy (? - 1413), dũng tướng thời Trần (1407 - 1413). Không rõ quê quán, năm sinh. Đời Trùng Quang Đế ông giữ chức Thái Phó ra sức chống giặc Minh. Ông là người đã phụng mệnh đưa Giản Định Đế về hợp tác cùng vua Trùng Quang Đế để chung lo việc đánh giặc.

Trương Phụ đến đánh Hóa Châu, vào khoảng tháng 9 năm Quý Tỵ 1413 thì đến Thuận Hóa; Nguyễn Súy, Đặng Tất cùng nghĩa quân đến tập công tại trại giặc, lên được thuyền Trương Phụ định bắt sống y nhưng rủi không biết mặt nên họ Trương trốn thoát được.

Tiếp đó vua Trùng Quang bị bắt, Nguyễn Súy hay được tin đã từ biệt vợ rồi chịu để cho giặc bắt để được đi theo vua Trùng Quang, giữa đường Trùng Quang nhảy xuống sông tự vẫn. Nguyễn Súy một lòng trung thành với vua, với đất nước nên đã đánh chết tên giám thủ của giặc Minh rồi trầm mình chết theo vua. Để khen ngợi khí tiết của ông sau này trong Việt sử tổng vịnh Vua Tự Đức có làm bài thơ ca ngợi ông. 

Các bài khác
Đăng nhập hệ thống
SÓNG NƯỚC TAM GIANG 2014
hoạt động các tổ chức đoàn thể
tuyên truyền cải cách hành chính
Cải cách thủ tục hành chính công
Tập san 2016
Lịch sử Quảng Điền
Các điểm đến du lịch Quảng Điền
Trang Thơ Quảng Điền
giấy mời qua mạng
Loading the player ...

Phần mềm quản lý hồ sơ công việc
UBND huyện Quảng Điền
Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Thừa Thiên Huế
UBND tỉnh Thừa Thiên Huế
Tỉnh ủy Thừa Thiên Huế
Liên hệ gửi bài
Liên hệ - Góp ý