TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG VĂN HÓA THÔNG TIN HUYỆN QUẢNG ĐIỀN
Lịch công tác tuần phòng văn hóa thông tin Quảng Điền
Thống kê truy cập

Đang trực tuyến: 6

Hôm nay: 28

Tuần này: 659

Tháng này: 5248

Tổng lượt truy cập: 328114

HƯỞNG ỨNG NGÀY GIA ĐÌNH VIỆT NAM (28/6)   ***  

Kiểm định tour du lịch đầm phá Tam Giang
Sau gần một năm tiến hành khảo sát, xây dựng cơ sở vật chất và tổ chức các khóa đào tạo ngắn hạn cho người dân địa phương về các kỹ năng phục vụ trong dịch vụ du lịch, ngày 27/6/2010, Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Xã hội (CSRD) đã tổ chức chuyến kiểm định tour du lịch Đầm phá Tam Giang (tại huyện Quảng Điền).

Tham gia chuyến kiểm định tour du lịch này có đồng chí Ngô Hòa - Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh cùng đại diện các cơ quan, ban ngành liên quan và các công ty lữ hành trên địa bàn thành phố Huế.

Tour du lịch Đầm phá Tam Giang này có ý nghĩa rất quan trọng, bởi nó không chỉ góp phần làm đa dạng thêm dịch vụ du lịch ở tỉnh Thừa Thiên Huế mà còn có ý nghĩa đặc biệt trong việc phát triển kinh tế xã hội, nâng cao nhận thức cho cộng đồng cũng như tạo ra nhiều cơ hội để bà con có thể tiếp cận được với nhiều nền văn hóa bên ngoài. Đối với các công ty lữ hành, đây là cơ hội để các công ty lữ hành có thêm một địa chỉ bổ sung vào chương trình du lịch cho du khách.

Kết thúc chuyến kiểm định tour du lịch này, đồng chí Ngô Hoà rất hoan nghênh hoạt động du lịch công đồng này mà Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Xã hội đã thực hiện tại thôn Ngư Mỹ Thạnh và mong rằng hoạt động này được sự quan tâm của các cấp chính quyền để góp phần tạo sinh kế mới cho người dân nhằm phát triển kinh tế xã hội của huyện Quảng Điền nói riêng và của tỉnh Thừa Thiên Huế nói chung.

Tour du lịch Đầm phá Tam Giang được Tổ chức Du Lịch Thế Giới (UNWTO) và Hiệp Hội Bảo Tồn Thiên Nhiên Hà Lan (IUCN-NL) tài trợ thông qua Qũy dự án nhỏ về du lịch bền vững và đa dạng sinh học, với chương trình đa dạng, có nhiều hoạt động cho du khách lựa chọn và tham gia cùng trãi nghiệm: khởi hành từ Huế, du khách sẽ dừng và tham quan ở đình làng Thủ Lễ (Thị trấn Sịa), đây là di tích lịch sử cấp quốc gia và còn giữ được nét kiến trúc cổ xưa. Từ đình làng Thủ Lễ, du khách sẽ đến thôn Ngư Mỹ Thạnh tham quan nhà trưng bày các loài sinh vật do ngư dân ở đây thực hiện, tham quan trình diễn đan lưới, quy cách sử dụng các ngư lưới cụ trong đánh bắt.

Tiếp đến, du khách có thể đi xe đạp đến thăm vườn rau, tham gia vào hoạt động chăm sóc cây cỏ và mua các sản vật rau, củ, quả ngay tại địa phương. Sau khi tham quan vườn rau, du khách tiếp tục cuộc hành trình vào sâu trong làng Thủy Lập để tham gia hoạt động đan lát. Tại đây, du khách được chứng kiến các bước để hoàn thiện một sản phẩm mây tre đan và có thể tự tay mình thực hiện các kiểu đan đơn giản trước khi trở lại thôn Ngư Mỹ Thạnh.

Sau khi thưởng thức ẩm thực địa phương và nghỉ trưa tại nhà cộng đồng thôn Ngư Mỹ Thạnh. Đến chiều, du khách sẽ vượt phá sang xã Quảng Ngạn, tham quan khu lăng mộ, xem múa Náp truyền thống do các em thiếu nhi Quảng Ngạn biểu diễn. Tiếp đó, du khách sẽ tham quan và tắm biển tại bãi biển thôn Tân Mỹ. Hoạt động cuối cùng trong tuyến hành trình trước khi du khách quay về Huế đó là ghé thăm làng nghề sản xuất các sản phẩm mây tre đan lát Bao La, với nhiều mặt hàng tinh xảo, có giá trị kinh tế cao.

Các bài khác
Đăng nhập hệ thống
SÓNG NƯỚC TAM GIANG 2014
hoạt động các tổ chức đoàn thể
tuyên truyền cải cách hành chính
Cải cách thủ tục hành chính công
Tập san 2016
Lịch sử Quảng Điền
Các điểm đến du lịch Quảng Điền
Trang Thơ Quảng Điền
giấy mời qua mạng
Loading the player ...

Phần mềm quản lý hồ sơ công việc
UBND huyện Quảng Điền
Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Thừa Thiên Huế
UBND tỉnh Thừa Thiên Huế
Tỉnh ủy Thừa Thiên Huế
Liên hệ gửi bài
Liên hệ - Góp ý