TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG VĂN HÓA THÔNG TIN HUYỆN QUẢNG ĐIỀN
Lịch công tác tuần phòng văn hóa thông tin Quảng Điền
Thống kê truy cập

Đang trực tuyến: 6

Hôm nay: 28

Tuần này: 659

Tháng này: 5248

Tổng lượt truy cập: 328114

HƯỞNG ỨNG NGÀY GIA ĐÌNH VIỆT NAM (28/6)   ***  

Khám phá Quảng Điền với tour du lịch đầm phá Tam Giang
Sau một năm tiến hành khảo sát, xây dựng, tour du lịch đầm phá Tam Giang cơ bản đạt được các yêu cầu và có thể đưa vào khai thác. Đây là tour du lịch đầm phá đầu tiên được tổ chức du lịch thế giới (UNWTO) và Hiệp hội Bảo tồn thiên nhiên Hà Lan (IUCN-NL) tài trợ thông qua Quỹ dự án nhỏ về du lịch bền vững và đa dạng sinh học.

Khởi hành từ Huế, du khách sẽ dừng và tham quan đình làng Thủ Lễ (thị trấn Sịa), đây là di tích lịch sử cấp quốc gia và còn lưu giữ được nét kiến trúc cổ xưa. Từ đình làng Thủ Lễ, du khách sẽ đến thôn Như Mỹ Thạnh tham quan nhà trưng bày các loài sinh vật, tham quan trình diễn đan lưới, quy cách sử dụng các ngư lưới cụ trong đánh bắt. Tiếp đến, du khách có thể đi xe đạp đến thăm vườn rau, tham gia vào hoạt động chăm sóc hoa màu và mua các sản vật rau, củ, quả ngay tại địa phương. Tiếp tục cuộc hành trình, du khách có thể vào sâu trong làng Thủy Lập, xã Quảng Lợi để tham gia hoạt động đan lát; chứng kiến các bước để hoàn thiện một sản phẩm mây tre đan và có thể tự tay mình thực hiện các kiểu đan đơn giản trước khi trở lại thôn Ngư Mỹ Thạnh. Sau khi thưởng thức ẩm thực địa phương và nghỉ trưa tại nhà cộng đồng thôn Ngư Mỹ Thạnh, du khách lại cùng nhau vượt phá Tam Giang sang xã Quảng Ngạn để tham quan khu lăng mộ, xem múa Náp truyền thống do các em thiếu nhi biểu diễn và tắm biển tại bãi biển thôn Tân Mỹ - một bãi biển đẹp ở Quảng Điền. Hoạt động cuối cùng trong tuyến hành trình trước khi du khách quay về Huế là ghé thăm làng nghề sản xuất các sản phẩm mây tre đan lát Bao La xã Quảng Phú, với nhiều mặt hàng tinh xảo, có giá trị kinh tế cao.

Tour du lịch đầm phá Tam Giang đa dạng, có nhiều hoạt động cho du khách lựa chọn, tham gia và cùng trải nghiệm không khí thanh bình ở những vùng quê ven phá Tam Giang, huyện Quảng Điền.

Các bài khác
Đăng nhập hệ thống
SÓNG NƯỚC TAM GIANG 2014
hoạt động các tổ chức đoàn thể
tuyên truyền cải cách hành chính
Cải cách thủ tục hành chính công
Tập san 2016
Lịch sử Quảng Điền
Các điểm đến du lịch Quảng Điền
Trang Thơ Quảng Điền
giấy mời qua mạng
Loading the player ...

Phần mềm quản lý hồ sơ công việc
UBND huyện Quảng Điền
Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Thừa Thiên Huế
UBND tỉnh Thừa Thiên Huế
Tỉnh ủy Thừa Thiên Huế
Liên hệ gửi bài
Liên hệ - Góp ý