TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG VĂN HÓA THÔNG TIN HUYỆN QUẢNG ĐIỀN
Lịch công tác tuần phòng văn hóa thông tin Quảng Điền
Thống kê truy cập

Đang trực tuyến: 7

Hôm nay: 28

Tuần này: 659

Tháng này: 5248

Tổng lượt truy cập: 328114

HƯỞNG ỨNG NGÀY GIA ĐÌNH VIỆT NAM (28/6)   ***  

Bài 7: Nhà lãnh đạo mẫu mực về đạo đức, lối sống, tác phong
Hơn ba mươi năm hoạt động cách mạng, cuộc đời của đồng chí Nguyễn Chí Thanh gắn liền với sự nghiệp cách mạng của Đảng, của dân tộc và quân đội ta. Đồng chí là tấm gương mẫu mực về đạo đức cách mạng, với các phẩm chất tiêu biểu cần, kiệm, liêm, chính, chí công, vô tư theo tấm gương của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại; một con người rất khiêm tốn, giản dị, ham học hỏi, đoàn kết, sống có tình nghĩa, hết lòng thương yêu đồng chí, đồng bào.

Tình thương yêu con người của Đại tướng Nguyễn Chí Thanh được hòa quyện với tình yêu quê hương, đất nước và đã để lại trong nhân dân Việt Nam cùng bạn bè quốc tế hình ảnh về một nhà lãnh đạo đức độ, tài năng, một nhà hoạt động thực tiễn xuất sắc, một chiến sĩ cách mạng kiên trung, suốt đời tận tụy hy sinh phấn đấu phục vụ Đảng, phục vụ nhân dân, phục vụ đất nước, không màng chút danh, lợi riêng tư.

Trong công tác, đồng chí Nguyễn Chí Thanh không chỉ thể hiện rõ tư duy độc lập, sáng tạo của một nhà lãnh đạo ở tầm chiến lược mà còn rất tỷ mỉ, cụ thể, năng động ở từng hoạt động cụ thể. Đồng chí vừa là người lãnh đạo, chỉ đạo, vừa là người tổ chức, hoạt động với tinh thần trách nhiệm cao, nghiêm túc, mẫu mực; phong cách làm việc khoa học, tỉ mỉ, có nguyên tắc nhưng không máy móc mà hết sức linh hoạt; luôn tin tưởng vào sức mạnh của quần chúng nhân dân, liên hệ và gắn bó mật thiết với nhân dân; phấn đấu không mệt mỏi xây dựng khối đại đoàn kết dân tộc; đem hết trí tuệ, sức lực để hoàn thành tốt mọi công việc của Đảng, nhân dân và quân đội giao phó.

Đại tướng Nguyễn Chí Thanh cùng Bác về thăm quê. Ảnh tư liệu

Đồng chí Nguyễn Chí Thanh là một tấm gương sáng về tinh thần tự học, tự rèn luyện để trở thành một nhà cách mạng hiểu nhiều, biết rộng; coi trọng lý luận, kinh nghiệm và tổng kết thực tiễn, trân trọng những kinh nghiệm của các đảng và quân đội các nước anh em, nhưng tiếp thu có chọn lọc. Đồng chí luôn nhắc nhở cán bộ: “Cái gì hay của bạn thì học, cái gì không hợp thì thôi; không có ai bắt buộc được”. Đồng chí Nguyễn Chí Thanh còn là người có tài nói chuyện, diễn thuyết, thuyết phục người nghe, bằng những cách lập luận, dẫn giải vấn đề khoa học mà rất thực tế; mạnh dạn đề cập đến những vấn đề khó khăn, gai góc về lập trường, tư tưởng chính trị mà nhiều cán bộ, đảng viên hay né tránh. Lời nói đi đôi với việc làm, lý luận liên hệ với thực tiễn; đi sâu, đi sát cơ sở, phát hiện điển hình, tổng kết, phát động phong trào thi đua rộng rãi là một nét đặc biệt trong phong cách lãnh đạo của đồng chí Nguyễn Chí Thanh.

Trong sinh hoạt, đồng chí Nguyễn Chí Thanh luôn thể hiện tác phong sinh hoạt bình dị, chân thành, thẳng thắn, chu đáo; quan tâm đến đồng chí, đồng đội và nhân dân; sâu sát, gần gũi, thân mật, lắng nghe ý kiến của nhân dân, của cán bộ, chiến sĩ và luôn chăm lo giữ gìn sự đoàn kết, thống nhất trong nội bộ. Đồng chí kiên quyết đấu tranh chống những quan điểm sai trái, các biểu hiện của chủ nghĩa cá nhân. Với những sai lầm, thiếu sót của cán bộ, đảng viên, đồng chí luôn nhỏ nhẹ, chân thành, trao đổi thường xuyên, phê bình và tự phê bình thỏa đáng nhưng nghiêm túc, không “bé xé ra lớn”, không “dĩ hòa vi quý”. Đồng chí khuyên cán bộ, đảng viên phải chống tác phong ba hoa, sáo rỗng, đại khái, chung chung, quan liêu bàn giấy, lề mề, vô trách nhiệm; đồng thời, xây dựng tác phong làm việc thực tế, cụ thể, tỉ mỉ, chu đáo, sâu sát, nghiêm túc, chính xác, khẩn trương. Đồng chí là người lãnh đạo được cán bộ, chiến sĩ và nhân dân tôn trọng, quý mến.

QĐND Online

Các bài khác
Đăng nhập hệ thống
SÓNG NƯỚC TAM GIANG 2014
hoạt động các tổ chức đoàn thể
tuyên truyền cải cách hành chính
Cải cách thủ tục hành chính công
Tập san 2016
Lịch sử Quảng Điền
Các điểm đến du lịch Quảng Điền
Trang Thơ Quảng Điền
giấy mời qua mạng
Loading the player ...

Phần mềm quản lý hồ sơ công việc
UBND huyện Quảng Điền
Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Thừa Thiên Huế
UBND tỉnh Thừa Thiên Huế
Tỉnh ủy Thừa Thiên Huế
Liên hệ gửi bài
Liên hệ - Góp ý