Lịch công tác tuần phòng văn hóa thông tin Quảng Điền
Thống kê truy cập

Đang trực tuyến: 8

Hôm nay: 235

Tuần này: 1155

Tháng này: 6691

Tổng lượt truy cập: 335155

HƯỞNG ỨNG NGÀY GIA ĐÌNH VIỆT NAM (28/6)   ***  

Báo cáo kết quả nghiên cứu khảo cổ học khu vực thành Hóa Châu
Ngày 9/3, tại xã Quảng Thành, Khoa Lịch sử Trường Đại học Khoa học Huế đã tổ chức Hội nghị báo cáo kết quả nghiên cứu khu vực thành cổ Hóa Châu. Đây là kết quả sau 4 năm triển khai phối hợp nghiên cứu giữa Khoa Lịch sử trường Đại học Khoa học Huế với Đại học Osaka và Đại học Kanda của Nhật Bản.

                 Đông đảo các nhà khoa học, nhà nghiên cứu của các trường Đại học, Hội khoa học lịch sử, Phân viện Nghiên cứu Văn hóa Nghệ thuật Việt Nam tại Huế, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Trung tâm Bảo tồn Di tích cố đô Huế...cùng đại diện lãnh đạo chính quyền địa phương huyện Quảng Điền, xã Quảng Thành đã tham dự.

            Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe nhà nhà nghiên cứu báo cáo kết quả nghiên cứu thám sát qua các đợt khảo cổ học tại khu vực thành cổ Hóa Châu từ năm 2009 đến năm 2012 của Giáo sư Tiến sĩ Nishimura Masanari (Đại học Osaka) và các nhà nghiên cứu của Khoa Lịch sử Đại học Khoa học Huế. Nhận xét mới sau đợt khảo sát cho thấy thành Hóa Châu không chỉ có 02 vòng lũy thành mà còn có chu vi thành ngoài hơn 4700 m, vòng thành ngoài quy mô rất lớn so với các thành cổ Chămpa. Quá trình sử dụng thành này kéo dài từ thế kỷ IX, X đến thế kỷ XIV, XV. Một số hiện vật cũng đã thu được qua các đợt khảo sát ở đây...

            Một số kết quả nghiên cứu khác cũng đã được báo cáo tại Hội nghị như nghiên cứu địa danh trong khu vực thành Hóa Châu; nét sinh hoạt xưa ở khu vực thành Hóa Châu trước năm 1975...

            Những kết quả đạt được sau nhiều năm khảo sát ở các khu vực của thành Hóa Châu là một trong những cơ sở quan trọng để các ngành chức năng nghiên cứu lập hồ sơ khoa học để đề nghị xếp hạng di tích lịch sử văn hóa cho thành cổ Hóa Châu thuộc xã Quảng Thành, huyện Quảng Điền.

            Một số hình ảnh tại Hội nghị báo cáo kết quả khảo cổ học ở thành Hóa Châu:

Giáo sư, tiến sĩ Đỗ Bang - Chủ tịch Hội Khoa học lịch sử tỉnh Thừa Thiên Huế phát biểu

Giáo sư Tiến sĩ Nishimura Masanari, ĐH OSaka Nhật Bản

 

 

 

Một số hiện vật thu được qua các đợt khảo sát tại Hóa Châu

 

Các bài khác
Đăng nhập hệ thống
SÓNG NƯỚC TAM GIANG 2014
hoạt động các tổ chức đoàn thể
tuyên truyền cải cách hành chính
Cải cách thủ tục hành chính công
Tập san 2016
Lịch sử Quảng Điền
Các điểm đến du lịch Quảng Điền
Trang Thơ Quảng Điền
giấy mời qua mạng
Loading the player ...

Phần mềm quản lý hồ sơ công việc
UBND huyện Quảng Điền
Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Thừa Thiên Huế
UBND tỉnh Thừa Thiên Huế
Tỉnh ủy Thừa Thiên Huế
Liên hệ gửi bài
Liên hệ - Góp ý